Trang chủ Giới thiệu Video Album ảnh Liên hệ
Trang chủ
Tin tức đọc nhiều
Phần 2: Nghi thức cúng Cửu Huyền
NẠO PHÁ THAI VÀ NHÂN QUẢ-CÁCH SIÊU THOÁT CHO VONG NHI
DANH SÁCH CÁC CHÙA CÓ TỔ CHỨC KHÓA TU MÙA HÈ
Nữ phật tử “đến tháng” có được lên chùa?
Nhà sư Thích Tâm Mẫn đi một bước, lạy một bước
Khi cái ác được truyền đi…
Làm sao để giải trừ bệnh tật kéo dài và oan gia trái chủ?
Hỗ trợ trực tuyến
truyenthongcongnghe -
Hôm nay: 671 - Tất cả: 2,210,274
Liên khúc Phật giáo
 
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - TIN TRONG NƯỚC

Thông báo của UBND tỉnh Nghệ An về kết quả cuộc họp chuẩn bị tổ chức "Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An"
Tin đăng ngày: 11/8/2012 - Xem: 1818

Ngày 11/8/2012, UBND tỉnh đã có Thông báo kết quả cuộc họp ngày 10/8 của UBND tỉnh về công tác chuẩn bị và giải quyết những vướng mắc có liên quan đến các hoạt động tổ chức "Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An".

Sáng ngày 10/8/2012, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Thái Văn Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp đề nghe công tác chuẩn bị và giải quyết những vướng mắc có liên quan đến các hoạt động tổ chức "Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An"; tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo: Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, Viện nghiên cứu tôn giáo - Viện khoa học xã hội Việt Nam, Ban Văn hoá - xã hội của Hội đồng Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An.

Sau khi nghe đại diện Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Nghệ An báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị "Tuần Văn hoá Phật giáo tại Nghệ An"; ý kiến phát biểu của một số thành viên dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận như sau:

I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TUẦN LỄ VĂN HÓA PHẬT GIÁO TẠI NGHỆ AN.

Sau khi UBND tỉnh ban hành Công văn số 2623/UBND-NC, ngày 27/4/2012 và Công văn số 2639/UBND-NC, ngày 27/4/2012 về phân công các sở, ngành, địa phương liên quan quản lý các hoạt động "Tuần Văn hoá Phật giáo tại Nghệ An", quá trình triển khai thực hiện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các địa phương liên quan xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của "Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An", đã bám sát và triển khai nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND tỉnh; sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương với Giáo hội khá chặt chẽ và hiệu quả; phía Giáo hội đã nhận thấy sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương các cấp để giáo hội triển khai các nội dung theo chương trình, kế hoạch đã được UBND tỉnh chấp thuận trong hoạt động "Tuần Văn hoá Phật giáo tại Nghệ An".

Đến nay, công tác chuẩn bị các hoạt động của giáo hội cơ bản đã hoàn thành và đáp ứng yêu cầu đề ra.

Tuy nhiên vẫn còn một số nội dung sau cần khắc phục:

- Bài thuyết giảng của các học giả, phía giáo hội chưa gửi cho Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ để thẩm định theo đúng quy định;

- Việc trưng bày cờ, băng rôn phục vụ tuyên truyền có nơi chưa hợp lý về khoảng cách, số lượng, vị trí.

II. MỘT SỐ NỘI DUNG TIIẾP TỤC THỰC HIỆN

1. UBND tỉnh chấp thuận các nội dung:

- Bổ sung thuyết giảng của Hoà Thượng Thích Chí Quảng về đề tài “Phật giáo Nghệ An đồng hành cùng dân tộc" vào chương trình hoạt động "Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An".

- Chuyển vị trí tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Văn hoá Phật giáo xứ Nghệ quá khứ, hiện tại và tương lai" từ khách sạn Phương Đông về Nhà khách tỉnh Nghệ An (số 4, đường Phan Đăng Lưu, TP Vinh) vào ngày 13/8/2012.

2. Đề nghi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh:

- Bố trí vị trí đặt khung ảnh triển lãm Panorama và Lễ hội ẩm thực chay tại phía trong bờ rào vị trí cổng phụ công viên Trung tâm, đường Trường Thi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An (đối diện với trụ sở của BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh) để đảm bảo an toàn giao thông và phù hợp với mỹ quan đô thị;

- Bố trí panô, áp phích, băng côn, cờ Tổ quốc, cờ Phật thực hiện theo Công văn số 4003/UBND-NC, ngày 15/6/2012 của UBND tỉnh và UBND tỉnh chấp thuận bố trí thêm tại các vị trí: đường 46 đi vào chùa Đại Tuệ (Nam Đàn), đường từ sân bay Vinh đến đại lộ Lê Nin, khu vực trước Nhà khách Nghệ An và khách sạn Giao Tế (TP Vinh). Bố trí hài hoà, hợp lý về mật độ và xem xét kỹ về nội dung. Đề nghị Giáo hội liên hệ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch để được hướng dẫn thực hiện.

- Bố trí cổng đi vào Nhà văn hoá Lao động tỉnh đảm bảo cho đại biểu vào dự Lễ khai mạc "Tuần Văn hoá Phật giáo tại Nghệ An", không ùn tắc, chen lấn, xô đẩy.
- Có Công văn đề nghị bổ sung kèm theo đề cương các bài thuyết giảng gửi Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ thẩm định theo đúng quy định.

3. Về chương trình truyền hình các hoạt động Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An: Không tổ chức truyền hình trực tiếp các hoạt động thuộc "Tuần Văn hoá Phật giáo tại Nghệ An"; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức ghi hình các hoạt động "Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An" và phát sóng sau (Riêng các hoạt động Lễ hội Hoa Đăng cầu quốc thái, dân an sau khi ghi hình xong và phát sóng sớm để phục vụ nhân dân).

4. Về các nội dung Hội thảo khoa học với chủ đề "Văn hoá Phật giáo xứ Nghệ quá khứ, hiện tại và tương lai ", UBND tỉnh đề nghị Viện nghiên cứu tôn giáo - Viện khoa học xã hội Việt Nam thẩm định và chịu trách nhiệm về chương trình, nội dung tham luận của các học giả, biên tập, hoàn chỉnh bản thảo kỷ yếu Hội thảo khoa học với chủ đề "Văn hoá Phật giáo xứ Nghệ quá khứ, hiện tại và tương lai".

III. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN: 

Các sở, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đã được phân công tại Công văn số 2639/UBND-NC, ngày 27/4/2012 của UBND tỉnh, nay bổ sung thêm các nhiệm vụ sau:

1. Giao Sở Thông tin - Truyền thông chỉ đạo Đài PHTH tỉnh phối hợp với các ban, ngành liên quan và Ban Trị sự Phật giáo Nghệ An tổ chức ghi hình các hoạt động "Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An" và phát sóng sau. Riêng các hoạt động Lễ hội Hoa Đăng sau khi ghi hình xong và phát sóng sớm.

2. Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ:

- Tiếp nhận và thẩm định đề cương thuyết giảng của các học giả để kịp thời phục vụ cho chương trình "Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An".

- Khâu nối, phối hợp với Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Nghệ An, Ban Tổ chức "Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An" tiếp đón đại biểu là lãnh đạo cấp cao của Đảng , Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương về dự "Tuần lễ văn hoá Phật giáo tại Nghệ An".

3. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch:

- Hướng dẫn và quản lý các hoạt động tuyên truyền panô, áp phích, băng rôn, cờ Tổ quốc, cờ Phật, ảnh...đảm bảo hài hoà, phù hợp về cả nội dung và hình thức.

- Thẩm định nội dung phim và Hội thảo khoa học với chủ đề "Văn hoá Phật
giáo xứ Nghệ quá khứ, hiện tại và tương lai".

4. UBND các huyện liên quan và UBND TP Vinh phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về các hoạt động "Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An" diễn ra trên địa bàn đảm bảo an toàn, đúng quy định pháp luật.

Trên đây là Thông báo kết luận của đồng chí Thái Văn Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp để nghe công tác chuẩn bị và giải quyết những vướng mắc có liên quan đến các hoạt động tổ chức "Tuần văn hoá Phật giáo tại Nghệ An" . Văn phòng UBND tỉnh thông báo và đề nghị Viện nghiên cứu tôn giáo thuộc Viện khoa học xã hội Việt Nam, Ban Văn hoá - Xã hội của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Nghệ An phối hợp với các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan tổ chức các hoạt động "Tuần Văn hoá Phật giáo tại Nghệ An" đạt kết quả tốt.
                                                        TL. Chủ tịch
                                              KT. Chánh Văn Phòng
                                                    Phó Văn Phòng
                                                   PHAN ĐỨC SƠN


Tin trong nước khác:

Cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á (8/5/2014)
Nghệ An: 35 chiếc xe hoa diễu hành mừng Phật đản PL 2558 (8/5/2014)
TP.HCM: Thiêng liêng lễ tắm Phật chùa Hải Quang (Q.Tân Bình) (8/5/2014)
Một thoáng với Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ trước thềm Phật đản - Đại lễ Vesak 2014 (8/5/2014)
Chùm ảnh: Khai mạc triển lãm nghệ thuật đương đại tại Vesak (8/5/2014)
Hội thảo Quốc tế "Văn hóa và kỹ thuật Phật giáo" tại ĐL Vesak 2014 (8/5/2014)
Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV) họp phiên cuối trước giờ khai mạc (8/5/2014)
Hà Nội: Đại lễ Phật Đản quận Hà Đông PL2558 - DL2014 (8/5/2014)
Từ VESAK 2008 đến VESAK 2014:PGVN tự hào và tự tin trên con đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc (8/5/2014)
TRỰC TIẾP: Khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak 2014 (8/5/2014)
30 xe hoa diễu hành mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2014 (8/5/2014)
Khai mạc Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2014 (8/5/2014)
Đại lễ Vesak 2014 và vai trò của nước chủ nhà Việt Nam (8/5/2014)
Huế: Giới thiệu 222 đầu kinh, sách Phật giáo xưa và nay (8/5/2014)
Nhiều hoạt động ở Miền Trung mừng Đại lễ Phật đản (8/5/2014)
Mọi ý kiến đóng góp hay gởi bài, vui lòng gửi email: [email protected]
Ghi rõ nguồn huongsenxunghe.com khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
bột trà xanh | thông tắc bồn cầu | thuoc tri benh tieu duong |